สะดือทรงสวย ช่วยเสริมบุคคลิก

สะดือ ทรงสวยช่วยเสริมบุคคลิก

สะดือทรงสวยช่วยเสริมบุคคลิก

ด้วยเทรนด์ปัจจุบัน การแต่งตัวส่วนใหญ่ค่อนข้างโชว์เอวบาง ๆ รวมไปถึงรูปทรงสะดือสวย ๆ เชื่อหรือไม่คะว่า นอกจากหน้าท้องที่แบนราบ หรือหุ่นที่สวยเซ็กซี่แล้ว ก็ยังมี สะดือ นี่แหละค่ะ ที่มีส่วนช่วยให้หน้าท้องชวนมองมากยิ่งขึ้น แถมการที่มีรูปทรงสะดือที่สวยยังช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้สาว ๆ อีกด้วยนะคะ 

ทั้งนี้คนเราแต่ละคนนั้นจะมีสะดือที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ตอนแรกเกิดเลย รวมไปถึงการเกิดอุบัติเหตุ หรือการผ่าตัดในช่วงตอนโต ล้วนแล้วก็มีส่วนที่ทำให้รูปทรงสะดือของแต่ละคนต่างกันนั่นเองค่ะ

สำหรับในบทความนี้ จะพาไปทำความรู้จักการศัลยกรรมตกแต่งสะดือ เพื่อเพิ่มความสวยโดดเด่นให้แก่หน้าท้องของสาว ๆ กันนะคะ ต้องบอกก่อนเลยว่า หัตถการนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยก็ได้ค่ะ

ศัลยกรรมตกแต่งสะดือคืออะไร

ศัลยกรรมตกแต่งสะดือคืออะไร

หลายคนอาจสังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจนว่า แต่ละคนมีรูปร่างสะดือที่ต่างกันออกไป การศัลยกรรมตกแต่งสะดือนั้นนับว่าเป็นการผ่าตัดแก้ไขรูปทรงสะดือโดยศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้รูปทรงสะดือที่สวยงามตรงตามความต้องการ ตามเทรนด์ในยุคปัจจุบันค่ะ  ซึ่งหัตถการนี้สามารถทำร่วมกับศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้องได้อีกด้วยค่ะ 

ปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลให้รูปทรงสะดือไม่สวย

ปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลให้รูปทรงสะดือไม่สวย

หลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่าทำไมรูปทรงสะดือแต่ละคนถึงไม่เหมือนกัน เพราะอะไรทำไมสะดือจึงไม่สวยงาม ในหัวข้อนี้จะพาคนไข้ทุกท่านไปไขคำตอบกันค่ะ

 • กลุ่มแรกเลยก็คือ คนไข้ที่มีรูปทรงสะดือไม่สวยมาตั้งแต่กำเนิด สังเกตุได้จากรูปทรงสะดือของแต่ละคนที่แตกต่างกันมาตั้งแต่กำเนิด
 • กลุ่มที่สองก็คือ รูปทรงสะดือที่ผิดปกติจากการศัลยกรรม นั่นก็คือการศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้องนั่นเองค่ะ
 • กลุ่มที่สามก็คือ กลุ่มที่หลังผ่าตัดตกแต่งสะดือแล้วสะดือเล็ก หรือใหญ่เกินไป จนส่งผลให้รูปทรงสะดือดูผิดปกติ หรือเกิดแผลเป็นนูนนั่นเองค่ะ
ข้อควรระวังสำหรับการผ่าตัดตกแต่งสะดือ

ข้อควรระวังสำหรับการผ่าตัดตกแต่งสะดือ

 • อย่างแรกเลยก็คือสตรีที่ตั้งครรภ์ หรือกำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตร ยังไม่แนะนำให้ทำศัลยกรรมค่ะ
 • คนที่มีภาวะลิมเลือดอุดตัน จำเป็นต้องใช้ยาในการป้องกันการแข็งตัวของลิ่มเลือด หรือมีความผิดปกติต่าง ๆ เกี่ยวกับเลือด
 • คนไข้ที่มีโรคประจำตัวที่ส่งผลกระทบต่อการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, รวมไปถึงโรคเลือดไหลไม่หยุด ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการทำหัตถการทุกครั้ง
 • คนไข้ที่ติดเชื้อเอชไอวี (HIV) 
 • คนไข้ที่มีแผลติดเชื้อ แนะนำว่าให้รักษาให้หายดีก่อน
ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งสะดือ

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งสะดือ

หลายคนอาจคิดว่าการศัลยกรรมตกแต่งสะดือนั้นมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไร น่ากลัวหรือไม่ ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เน้นในเรื่องของความปลอดภัยมากกว่าสมัยก่อน ส่งผลให้การทำศัลยกรรมทุกรูปแบบนั้นไม่ได้ดูน่ากลัวอย่างที่คิด หากคนไข้เลือกทำหัตถการกับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ในหัวข้อนี้จะพาไปดูกันค่ะ ว่าการทำศัลยกรรมตกแต่งสะดือนั้น มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 • ขั้นตอนแรก หลังจากที่ปรึกษาแพทย์เรียบร้อยแล้วศัลยแพทย์จะเริ่มทำการฉีดยาชาบริเวณรอบ ๆ สะดือเพื่อระงับอาการเจ็บปวด 
 • หลังจากนั้นศัลยแพทย์จะเริ่มลงแผลบริเวณสะดือ เพื่อทำการตกแต่งสะดือที่ผิดรูปให้กลับมาดูสวยงาม 
 • จากนั้นศัลยแพทย์จะเย็บปิดแผลด้วยความปราณีต
ศัลยกรรมตกแต่งสะดือที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชดีอย่างไร

ศัลยกรรมตกแต่งสะดือที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชดีอย่างไร

ปัญหารูปทรงสะดือไม่สวยงาม ส่งผลต่อความมั่นใจของสาว ๆ หลายคนเวลาสวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องโชว์หน้าท้องอย่างมาก เนื่องด้วยสะดือก็นับว่าเป็นจุดหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่อีกด้วยค่ะ 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีรูปทรงสะดือไม่สวยก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีสถาบันความงามเกิดใหม่มากมายจนเลือกตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะเลือกทำ ศัลยกรรมตกแต่งสะดือที่ไหนดี 

ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า ในหัวข้อนี้จะพาไปไขข้อสงสัยคาใจของสาว ๆ กันค่ะ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจนั่นเอง โดยการพิจารณาเลือกสถานพยาบาลในการทำหัตถการนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล

โรงพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับมาตรฐาน มีความพร้อมของทีมแพทย์ เครื่องมือ และอุปกรณ์ รวมถึงห้องผ่าตัดทีสะอาดปลอดภัยไ่ด้รับมาตารฐานค่ะ

 • ความชำนาญของแพทย์

อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของแพทย์ ซึ่งสามารถดูได้จากรีวิวของผู้เข้ารับบริการจริง, ประสบการณ์ของแพทย์, ความน่าเชื่อถือ, ใบประกอบวิชาชีพ และการให้คำปรึกษาของแพทย์ ซึ่งข้อดีของการปรึกษาแพทย์โดยตรง ทำให้เรารู้วิธีการรักษา ความน่าเชื่อถือของแพทย์ แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถอธิบาย ให้คำแนะนำได้อย่างละเอียด และถูกต้องค่ะ

 • ห้องผ่าตัด เครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน 

เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการศัลยกรรมตกแต่งสะดือ ของเรามีความปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายระหว่างผ่าตัด จำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับมาตารฐาของโรงพยาบาลให้ดี รวมไปถึงเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อด้วยนะคะ

 • ราคาและโปรโมชั่นต่างๆ

การเลือกศัลยกรรมตกแต่งสะดือ กับคลีนิคทั่วไปพราะราคาถูกนั้น อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ หรือแย่กว่าที่คาดหวังไว้ เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นก่อนเราจะตัดสินใจว่าจะศัลยกรรมตกแต่งสะดือที่ไหนดี ควรสอบถามข้อมูล ราคา โปรโมชั่นต่าง ๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน รวมไปถึงตรวจเช็ครีวิวจากคนไข้จริงให้ดี เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงฝีมือแพทย์ และผลลัพธ์ที่เราควรได้รับอีกด้วยค่ะ

โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชเป็นชั้นนำที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ  ได้รับมาตรฐาน พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อ นำทีมโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ และให้คำปรึกษาปัญหาแบบครบวงจร การันตีฝีมือด้วยเคสรีวิวจากลูกค้าจริงมากมาย คนไข้สามารถมั่นใจเลยว่าจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดไม่ยากเลยนะคะ หากคนไข้ปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัดก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการทำหัตถการได้อย่างมากเลยค่ะ โดยขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดนั้นมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

 • อันดับแรกเลยคนไข้ต้องแจ้งประวัติโรคประจำตัว การแพ้ยา แพ้อาหาร รวมไปถึงยาที่ต้องรับประทานเป็นประจำให้ศัลยแพทย์ทราบโดยละเอียด
 • งดอาหารเสริมทุกชนิด รวมไปปถึงวิตามินต่าง ๆ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 14 วัน
 • คนไข้ควรงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ทุกชนิดอย่างน้อย 14 วัน
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 8 – 12 ชั่วโมง
 • คนไข้ควรงดน้ำและอาหาร 6 – 8 ชั่วโมง ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • ควรอาบน้ำชำระร่างกาย ให้สะอาด สวมเสื้อผ้าสบาย ๆ และที่สำคัญไม่แนะนำให้ใส่เครื่องประดับทุกชนิด ควรงดทำเล็บ หรือต่อเล็บต่าง ๆ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดนะคะ เนื่องจากจำเป็นต้องสวมเครื่องวัดออกซิเจนบริเวณปลายนิ้วนั่นเองค่ะ
 • ควรมีญาติมาด้วยเพื่อช่วยดูแลหลังเข้ารับการผ่าตัดค่ะ
การดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก หากคนไข้ดูแลตัวเอง ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจตามมาในอนาคตได้ค่ะ ดังนั้นในหัวข้อนี้จะพาไปดูกันนะคะว่าการดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัดนั้นมีอะไรบ้าง

 • หลังจากเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งสะดือแล้ว ควรใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดบริเวณแผลอย่างเบามือ พยายามอย่าให้แผลโดนน้ำหากแผลโดนน้ำให้รีบเช็ดออกให้แห้ง
 • งดอาหารแสลงพวกของหมัก ของดอง อาหารรสจัด เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ทุกชนิด รวมไปถึงงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 30 วันค่ะ
 • ในส่วนเรื่องของการออกกำลังกาย ควรงดออกกำลังกายหนัก ๆ อย่างน้อย 1 เดือนค่ะ
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่าเคร่งครัด และเข้ามาพบแพทย์ตามวันเวลาที่นัดหมาย หากคนไข้พบว่ามีอาการผิดปกติเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดแสบปวดร้อน บวมแดง มีน้ำเหลืองหรือหนองซึมบริเวณแผลผ่าตัดควรรีบเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอาการดังกล่าว 
ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังเข้ารับการผ่าตัด

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังเข้ารับการผ่าตัด

 • ภาวะแทรกซ้อนที่สามารถพบได้ทั่วไปหลังเข้ารับการผ่าตัดก็คือ การติดเชื้อ แพ้ยาชา หรือยาสลบที่ใช้ในห้องผ่าตัด รวมไปถึงอาการเลือดออกบริเวณแผลผ่าตัดค่ะ
 • ช่วงแรกอาจพบรอยช้ำ หรืออาการบวมน้ำ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะอาการดังกล่าวจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับจนกระทั่งหายสนิทค่ะ
 • เนื่องจากเป็นการผ่าตัดตกแต่งสะดืออาจทิ้งรีอยแผลเป็นที่สามารถมองเห็นได้บริเวณสะดือค่ะ
 • หากคนไข้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามความต้องการ สะดืออาจมีรูปทรงขนาดใหญ่ หรือเล็กเกินไป คนไข้สามารถเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดใหม่อีกครั้งในภายหลังค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติมคลิกที่นี่